HUD VÀ SỨ MỆNH HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ MÁI ẤM CỦA MỖI GIA ĐÌNH VIỆT

Ngày 21/12, Tổng công ty HUD tổ chức khởi công xây dựng Dự án NƠXH CT-05 và CT-06, tại Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, huyện Mê Linh, TP Hà Nội.

Dự án NƠXH CT-05 (LILYA GARDEN) và CT-06 (MIMOSA GARDEN) bao gồm 04 đơn nguyên nhà cao 06 tầng, được xây dựng trên 2 lô đất với tổng diện tích 15.405m2, cung cấp 280 căn hộ với tổng diện tích sàn 28.186m2, thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 (HUD MELINH CENTRAL), huyện Mê Linh.

 

Với thiết kế dựa trên sự hài hòa giữa những không gian đặc rỗng của khối đế, kết hợp với vật liệu kính được bố cục thành những đường gấp tạo nên nét kiến trúc ấn tượng. Các căn hộ thông thoáng, có diện tích đa dạng từ 57,5m2 đến 66,5m2 với công năng được tối ưu, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; cùng các công viên cây xanh, cảnh quan và hệ thống dịch vụ tiện ích như siêu thị, trường mầm non, khu để xe tập trung trong nhà và ngoài trời, khu tập thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng… hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc sống chuẩn mực và an toàn, hình thành một cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại.

Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 có diện tích khoảng 55,4 ha, tọa lạc tại xã Thanh Lâm và xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Dự án đã hoàn thành toàn bộ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 và dự án NƠXH CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m2 sàn đã được HUD đầu tư xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng năm 2021.

Dự án có vị trí thuận lợi, nằm gần các khu công nghiệp và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp đang làm việc và sinh sống. Do đó việc triển khai các dự án NƠXH với giá bán hợp lý tại khu vực này sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực; đồng thời tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, góp phần hiện thực hóa quy hoạch thành phố phía Bắc Hà Nội trong tương lai.

Tổng công ty HUD là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng, có chức năng chủ yếu là đầu tư phát triển các dự án đô thị và nhà ở. Trải qua quá trình gần 35 năm xây dựng và phát triển, HUD đã và đang triển khai hơn 25 khu đô thị mới, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở các loại trải dài khắp ba miền đất nước, có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực phát triển nhà ở và đô thị.
Thực hiện nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao tham gia phát triển NƠXH, Tổng công ty HUD đã phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp nhà nước trong các chính sách an sinh xã hội về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia. Đến nay, HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án NƠXH tại Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa,… với tổng diện tích sàn hơn 260.000m2, tương đương với hơn 3.200 căn hộ NƠXH mang thương hiệu HUD.

Đến nay, HUD đã và đang triển khai 12 dự án NƠXH với tổng diện tích sàn gần 444.000 m2, tương đương gần 5.092 căn hộ. Trong đó, HUD đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng 9 dự án với tổng diện tích sàn 262.600 m2, tương đương với 3.215 căn hộ, gồm các dự án như Khu chung cư thu nhập thấp phường Phú Sơn, TP Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hóa); Nhà ở thu nhập thấp An Bình – Nha Trang và NƠXH 01 – Khu đô thị Phước Long, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa); NƠXH – Khu đô thị Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình); Chung cư thu nhập thấp Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh); NƠXH – Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm – Hoàng Mai; NƠXH CT8 – Khu đô thị Thanh Lâm – Đai Thịnh 2 (TP Hà Nội)…

Các dự án NƠXH đang triển khai gồm NƠXH 02 – Khu đô thị Phước Long, TP Nha Trang; NƠXH phường Đồng Văn (tỉnh Hà Nam); NƠXH An Sinh – Chánh Mỹ (tỉnh Bình Dương)…

“Các dự án NƠXH này đều được xây dựng trên quỹ đất dành cho đầu tư NƠXH tại các dự án khu đô thị do Tổng công ty HUD và đơn vị thành viên làm chủ đầu tư, do vậy luôn được hưởng sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, dịch vụ quản lý đô thị của khu đô thị. Bản thân mỗi dự án NƠXH đều được đầu tư đầy đủ từ công trình đến hệ thống sân vườn, bãi đỗ xe, khu sân chơi, tiểu cảnh, khu vui chơi, thể dục thể thao… đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng, bảo đảm chất lượng sống tốt cho cư dân”, ông Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, các dự án NƠXH do HUD triển khai còn có cảnh quan hấp dẫn, thân thiện môi trường, không gian cộng đồng hấp dẫn, thu hút người dân đến sinh sống. Điển hình, dự án nhà ở thu nhập thấp Bắc Ninh đã được Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) cấp chứng chỉ công trình xanh Egde.

Trong suốt gần 35 năm qua, các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Tổng công ty HUD luôn nỗ lực để dựng xây nên một thương hiệu HUD đầy tự hào. Tập thể cán bộ, công nhân viên HUD đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.

Phát biếu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 Tổng Công ty HUD, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đặc biệt lưu ý Tổng công ty HUD thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp nhà nước trong chính sách an sinh xã hội về Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia của Chính phủ. Đồng thời tiếp tục quan tâm, ưu tiên tập trung nguồn lực trong nghiên cứu triển khai các dự án NƠXH, phấn đấu có giải pháp tổng thể để đạt mục tiêu 1,8 triệu mét vuông sàn NƠXH đến năm 2030.

“Đồng thời, tiếp tục nâng cao vai trò của tổ chức Đảng, cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp; tập trung đổi mới quản trị, cơ cấu lại tổ chức bộ máy, bảo đảm tinh gọn, hiệu quả; phát huy hơn nữa kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực phát triển nhà ở và kinh doanh bất động sản để tham gia thường xuyên hơn hoạt động phản biện, xây dựng chính sách của Bộ Xây dựng, cũng như công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích, nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh.

Tiếp bước trên con đường truyền thống vẻ vang mà các thế hệ HUD đã dựng xây, các cán bộ, nhân viên Tổng công ty HUD hôm nay không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn và thách thức, hết lòng tận tâm cống hiến.

Trong thời gian tới, HUD sẽ tập trung nguồn lực, triển khai các nhóm giải pháp, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, cơ cấu lại doanh nghiệp, chủ động trong quản lý, điều hành, tạo doanh thu, tăng tích lũy; ổn định đời sống và tăng thu nhập cho người lao động, xây dựng thương hiệu HUD ngày càng vững mạnh…

Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh việc tìm kiếm, triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án mới, đồng thời xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu đầu tư trong trung và dài hạn…

Xác định dự án NƠXH mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khẳng định vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong việc tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế, uy tín cho đơn vị, ông Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD cho biết, HUD xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác đầu tư các dự án NƠXH. Theo kế hoạch, từ nay đến năm năm 2030, Tổng công ty sẽ phát triển 15 dự án, với tổng diện tích sàn 1,68 triệu m2, tương đương 16.700 căn hộ, nâng tổng diện tích sàn NƠXH do HUD triển khai đến lên đến hơn 2,12 triệu m2 sàn, với tổng số hơn 21.700 căn hộ NƠXH mang thương hiệu HUD.

Riêng tại địa bàn Hà Nội, HUD sẽ tiếp tục triển khai các dự án NƠXH như: HUD Vân Canh, HUD Sơn Tây, CT-01, CT-02 và CT-07 Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, Nam An Khánh, Giang Biên và các dự án NƠXH tại nhiều địa phương khác trong cả nước… góp phần thiết thực vào Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn NƠXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Kiên định với giá trị cốt lõi nhưng luôn cập nhật các xu thế của thời đại, nhằm mang lại nơi an cư chất lượng cao và đáng sống, các dự án của HUD nói chung và các dự án NƠXH nói riêng được Tổng công ty đầu tư đồng bộ, hiện đại, đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người dân, vì sứ mệnh “Hiện thực hóa ước mơ mái ấm của mỗi gia đình Việt” .

 

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc