Tổng Công ty HUD khởi công dự án Nhà ở xã hội quy mô 280 căn hộ

(Xây dựng) – Ngày 21/12, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) thuộc Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 (HUD Melinh Central) huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội.

Đây là dự án nhà ở xã hội tiếp theo tại dự án này được Tổng Công ty HUD triển khai sau dự án CT-08 với 268 căn hộ, 26.400m sàn đã được doanh nghiệp xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng năm 2021.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công dự án.

Dự án nhà ở xã hội CT-05 và CT-06 bao gồm 4 đơn nguyên nhà cao 6 tầng được xây dựng trên 2 lô đất với tổng diện tích 15.405m2, 280 căn hộ, có tổng diện tích sàn 28.186m2. Thiết kế dự án dựa trên sự tổ hợp hài hòa những không gian đặc rỗng của khối đế, kết hợp với vật liệu kính được bố cục thành những đường gấp tạo nên nét kiến trúc ấn tượng. Các căn hộ thông thoáng có diện tích đa dạng từ 57,5m2 – 66,5m2 với công năng được tối ưu, tính thẩm mỹ và ứng dụng cao; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Dự án được hưởng hệ thống dịch vụ tiện ích, công viên cây xanh, cảnh quan như siêu thị, trường mầm non, khu để xe tập trung trong nhà và ngoài trời, khu tập thể dục thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng. Chủ đầu tư HUD cam kết mang đến cho cư dân một cuộc sống chuẩn mực và an toàn, hình thành một cộng đồng văn minh và hiện đại.

Ông Nguyễn Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty HUD cho biết, khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 có diện tích khoảng 55,4ha tại 2 xã Thanh Lâm và Đại Thịnh, được Tổng Công ty triển khai đã hoàn thành toàn bộ phần bồi thường giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, các lô nhà ở thấp tầng giai đoạn 1 và dự án nhà xã hội CT-08.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công dự án.

Ưu điểm của dự án là có vị trí nằm gần các khu công nghiệp lân cận và Trung tâm hành chính huyện Mê Linh. Đây là khu vực có nhiều người thu nhập thấp, cán bộ, viên chức, công nhân khu công nghiệp… đang làm việc và sinh sống. Việc triển khai dự án nhà ở xã hội với giá bán hợp lý tại khu vực này sẽ đáp ứng một phần nhu cầu về nhà ở của các đối tượng chính sách nhà ở trên địa bàn, nâng cao điều kiện hạ tầng kỹ thuật khu vực. Đồng thời, dự án góp phần tạo động lực thu hút nguồn vốn đầu tư các dự án thành phần khác, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, nhanh chóng hiện thực hóa phát triển thành phố phía Bắc Hà Nội trong tương lai.

HUD là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng với chức năng chủ yếu là đầu tư phát triển các dự án đô thị và nhà ở. Trải qua quá trình gần 35 năm xây dựng và phát triển, HUD đã và đang triển khai hơn 25 khu đô thị mới, cung cấp hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở các loại trải dài khắp 3 miền đất nước. HUD có nhiều đóng góp được ghi nhận trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đồng hành với công cuộc đổi mới và phát triển của đất nước.

Thực hiện nhiệm vụ Bộ Xây dựng giao, tham gia phát triển nhà ở xã hội, HUD phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước trong các chính sách an sinh xã hội về nhà ở, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu của Chiến lược Phát triển nhà ở quốc gia. Đến nay, HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Khánh Hòa… với tổng diện tích sàn hơn 260.000m2, tương đương hơn 3.200 căn hộ nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD – ông Nguyễn Việt Hùng chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng giới thiệu về dự án.

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HUD Nguyễn Việt Hùng, thời gian tới, Tổng Công ty sẽ tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội như: HUD Vân Canh; nhà ở xã hội HUD Sơn Tây; nhà ở xã hội CT-01, CT-02 và CT-07 Thanh Lâm – Đại Thịnh 2; nhà ở xã hội Nam An Khánh; nhà ở xã hội Giang Biên và nhiều dự án nhà ở xã hội tại các địa phương khác trong cả nước… Tham gia vào Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, HUD đặt mục tiêu hoàn thành 17.500 căn hộ nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn 1.730.000m2.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội tham quan mô hình dự án nhà ở xã hội CT-05 (Lilya Garden) và CT-06 (Mimosa Garden) thuộc Khu đô thị mới HUD Melinh Central.

Kiên định với giá trị cốt lõi nhưng luôn cập nhật các xu thế của thời đại, nhằm mang lại nơi an cư chất lượng cao và đáng sống, các dự án của HUD nói chung và dự án nhà ở xã hội nói riêng được Tổng công ty đầu tư đồng bộ, hiện đại, đầy đủ tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người dân với phương châm vì “Hiện thực hóa ước mơ mái ấm của mỗi gia đình Việt”.

Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá: Tổng Công ty HUD là một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của ngành xây dựng, có thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở. Đến nay, HUD đã phát triển hơn 8,5 triệu m2 sàn nhà ở với nhiều khu đô thị hiện đại; trong đó, đã đầu tư xây dựng và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội với gần 3.500 căn hộ, tổng diện tích sàn hơn 286.000m2.

Tính từ đầu nhiệm kỳ 2021 – 2025, đây là dự án thứ 4 được Tổng công ty HUD khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội với tổng số đang triển khai đầu tư gần 1.900 căn hộ, tương đương 185.700m2 sàn.

Bộ trưởng nhận định: Việc Tổng Công ty HUD khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội CT- 05, CT06 Khu đô thị mới HUD Mê Linh Central là sự kiện có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, sự chủ động, quyết liệt của Tổng công ty HUD trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; Thể hiện sự quan tâm và rất trách nhiệm của UBND Thành phố Hà Nội trong việc phát triển nhà ở xã hội, đổi mới, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tin tưởng: Với kinh nghiệm của HUD, dự án Khu nhà ở xã hội Lilya Garden và Mimosa Garden sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ và đạt chất lượng, hiệu quả đề ra.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng và lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội xem mô hình Khu đô thị HUD Melinh Central.

Bộ trưởng chỉ đạo: Ngay sau lễ khởi công, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính để đẩy mạnh tốc độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng, tuân thủ pháp luật trong quá trình triển khai; Kết hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân địa phương để tạo mối quan hệ thật gắn bó và cùng phát triển trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành dự án. Tổng công ty khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị theo quy định để khởi công các dự án nhà ở xã hội khác trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương khác; chủ động, tích cực trong phát triển nhà ở xã hội theo Đề án “Phát triển ít nhất một triệu căn hộ Nhà ở xã hội” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự lễ khởi công, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao kinh nghiệm và kết quả của HUD trong phát triển các khu đô thị nói chung và nhà ở xã hội nói riêng tại Thủ đô. Để đạt mục tiêu đến năm 2025 xây dựng 25 triệu m2 sàn nhà ở xã hội phục vụ người dân Thủ đô, Thành phố Hà Nội khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư và phát triển phân khúc này.

Các đại biểu chúc mừng thành công của lễ khởi công.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị: Thời gian tới, HUD tập trung nguồn lực, bố trí nhân lực thi công dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; HUD tiết kiệm mọi chi phí, sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ để nhà ở xã hội có giá thấp nhưng chất lượng như nhà ở thương mại, được hưởng mọi tiện ích tốt. Các sở, ban ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án, nhanh đưa quỹ nhà ở xã hội ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc