TỔNG CÔNG TY HUD TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH NĂM 2022

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 29/12/2021, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2021 và thảo luận, thống nhất đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2022 trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh còn tiếp tục kéo dài, diễn biến khó lường.

Dự Hội nghị có đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW; đại diện lãnh đạo Vụ quản lý doanh nghiệp, Vụ Kế hoạch tài chính – Bộ Xây dựng; các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, HĐTV, Ban TGĐ và lãnh đạo chủ chốt công ty Mẹ – Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Báo cáo tổng kết cho thấy, dù năm 2021 Tổng công ty HUD tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid, trong đó các tỉnh thành phố lớn nơi Tổng công ty thực hiện dự án đầu tư phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, nhưng bám sát chủ trương, kế hoạch của Đảng ủy Khối DNTW và Bộ Xây dựng, trên cơ sở Chương trình công tác năm 2021, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty HUD đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mặt công tác, xây dựng các kịch bản với các giải pháp ứng phó, thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa chống dịch, vừa duy trì đẩy mạnh SXKD, qua đó đã từng bước khắc phục khó khăn, hoàn thành gần cơ bản các mục tiêu quan trọng trong công tác xây dựng đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW
phát biểu tại Hội nghị

Trước thực trạng chung trên cả nước là nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, hàng triệu người lao động bị mất việc làm, nhưng Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty HUD đã trăn trở, tìm mọi giải pháp tháo gỡ để quyết tâm đảm bảo được việc làm, duy trì được nguồn thu nhập cho cán bộ nhân viên, người lao động; triển khai tiêm vaccine cho cán bộ, CNV trong toàn Tổng công ty và thường xuyên thăm hỏi động viên để mọi người giữ vững tinh thần, yên tâm công tác, không ai bị bỏ lại phía sau.

       Đồng chí Đậu Minh Thanh, Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp Bộ Xây dựng phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2021, tuy Tổng công ty không hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu Kế hoạch SXKD được giao, nhưng kết quả thực hiện các chỉ tiêu quan trọng đều cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Những kết quả này là sự nỗ lực rất lớn của Đảng ủy, Ban lãnh đạo và cả hệ thống quản trị, điều hành và người lao động trong toàn Tổng công ty trong năm 2021. Đặc biệt là ngay trong bối cảnh Covid rất phức tạp, năm 2021, HUD vẫn hoàn thành một số thủ tục quan trọng trong đầu tư tại một số dự án: Đông Tăng Long, Chánh Mỹ, CC1 Mỹ Đình II, Nhà ở xã hội Duy Tiên, Hà Nam,..

Trên cơ sở kết quả năm 2021, Hội nghị đã thống nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của công tác xây dựng Đảng và thực hiện kế hoạch đầu tư SXKD năm 2022, trong đó, mục tiêu giá trị SXKD, doanh thu, lợi nhuận, thu nhập của người lao động tăng từ 3-5% so với 2021.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu với Hội nghị, sau khi tham gia góp ý vào báo cáo tổng kết năm 2021 và các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm 2022 về công tác xây dựng Đảng và SXKD của HUD, các đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW và đồng chí Đậu Minh Thanh, Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp Bộ Xây dựng đã chia sẻ và ghi nhận nỗ lực của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo HUD và người lao động Tổng công ty HUD vượt lên khó khăn, thách thức, hoàn thành tối đa nhiệm vụ năm 2021. Các đồng chí tin tưởng, với nỗ lực và bề dày kinh nghiệm, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, khống chế, Tổng công ty HUD sẽ bứt phá, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2022.

Hội nghị đã tổ chức trao tặng Huy chương “Vì sự nghiệp dân vận của Đảng” do Ban Dân vận Trung ương tặng thưởng cho đồng chí Tạ Trọng Tấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty HUD.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD đã yêu cầu các tổ chức Đảng, các đơn vị trong Tổng công ty bám sát nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp đề ra tại Hội nghị này, nhanh chóng xây dựng các chương trình, kế hoạch hành đồng thực hiện của đơn vị mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 ngay từ những ngày đầu năm mới 2022 sắp đến. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng đề nghị mỗi đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ, HĐTV, Ban TGĐ và các đồng chí cán bộ cấp ủy, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các đơn vị, trên cương vị và trách nhiệm công tác của mình luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, thái độ, cải cách lề lối làm việc, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, linh hoạt các hoạt động phù hợp với tinh hình dịch bệnh Covid-19, cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã phát động phong trào cán bộ nhân viên, người lao động Tổng công ty HUD thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh, trong khó khăn chúng ta càng cần đề cao, phát huy, giữ gìn  văn hóa HUD; phải hành động với phương châm “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”; phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau hướng tới hiệu quả hoạt động SXKD tại các đơn vị và trong toàn Tổng công ty. Lãnh đạo các đơn vị cần phối hợp với Công đoàn cơ sở tập trung chăm lo, quan tâm tới đời sống CBNV đặc biệt đối với những đơn vị có người lao động phải làm việc xa nhà trong thời gian dài. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, với tinh thần quyết liệt, văn hóa vượt khó của người lao động HUD, cùng các giải pháp đã đề ra sẽ trở thành “những liều vắc-xin” khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19 cho mọi mặt hoạt động của HUD.

Tin Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
anh-qc